XONG! Sáng tỏ việc U23 Việt Nam có phải đóng thuế gần 10 tỷ cho phần thưởng hay không!

XONG! Sáng tỏ việc U23 Việt Nam có phải đóng thuế gần 10 tỷ cho phần thưởng hay không!
 
Đã có tin cho hay U23 Việt Nam đối diện với khả năng phải đóng thuế gần 10 tỷ cho số tiền hơn 20 tỷ được nhận từ phần thưởng sau U23 Châu Á. Theo quy định của Luật Thuế thì tiền thưởng được đánh thuế đến 35% (cao nhất).
 
Tuy nhiêm, hai mặt báo lớn của Việt Nam là Vietnamfinance và Người Lao Động khẳng định các cầu thủ của U23 Việt Nam sẽ không hề phải đóng khoản thuế nào cho số tiền nhận được từ các mạnh thường quân.
 
 
Báo Người Lao Động dẫn lời bà Nguyễn Thị Hạnh - Vụ trưởng Vụ Thuế Thu Nhập Cá Nhân, Tổng Cục Thuế cho hay:
 
 “Các cầu thủ hoàn toàn được hưởng trọn vẹn khoản tiền thưởng trên mà không phải đóng thuế Thu nhập cá nhân như một số ý kiến tranh cãi gần đây”.
u
 
Bà Hạnh giải thích, “tiền thưởng” mà các doanh nghiệp, mạnh thường quân, tổ chức tặng cho đội tuyển U23 là cách gọi nôm na báo chí đưa tin. Theo Luật Thuế thu nhập cá nhân, đó là “quà tặng”, cũng là một dạng thu nhập của các cá nhân.
 
Dù vậy, Luật cũng như Nghị định 65 và đặc biệt là Điều 2, khoản 10, Thông tư 111 hướng dẫn về thuế thu nhập cá nhân đã nêu rõ, các cá nhân sẽ phải nộp thuế TNCN khi nhận quà tặng dưới 4 hình thức gồm chứng khoán, phần vốn doanh nghiệp, bất động sản và các loại tài sản phải đăng ký quyền sở hữu như ô tô, xe máy, du thuyền, súng thể thao,...
Loading...
u2

 

Như vậy, “tiền thưởng” cho các cầu thủ U23 không phải là một loại quà tặng trong 4 nhóm quà tặng trên và cũng không phải là tài sản phải cấp quyền sở hữu như “sổ đỏ, sổ hồng” đối với nhà ở, hay “giấy đăng ký” đối với phương tiên nên không phải nộp thuế.

Tuy nhiên, các khoản tiền thưởng của các cơ quan sử dụng lao động, nếu gắn kèm với danh hiệu, huy chương, huy hiệu, bằng khen của Nhà nước, gắn với các giải thưởng trong nước và quốc tế thì cá nhân nhận thưởng cũng không phải nộp thuế TNCN.

 

Như vậy, ngay cả khoản tiền thưởng của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) hơn 1,2 tỷ dành cho U23 Việt Nam cũng không phải nộp thuế.

 

Theo cập nhật mới nhất thì số tiền thưởng giờ đây đã lên đến 24 tỷ đồng và còn có khả năng cao hơn.

Loading...
Nhận xét
retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale, cheap jordans free shiping,