Việt Nam có bản quyền World Cup: VTV đem tin vui đến triệu fan

Việt Nam có bản quyền World Cup: VTV đem tin vui đến triệu fan

Một tập đoàn lớn đã chung tay, cùng đài truyền hình Việt Nam (VTV) “chốt hạ” vụ mua bản quyền truyền hình với đối tác Infront Sports & Media.

 

Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng VTV cũng đã đạt được thoả thuận với đối tác Infront Sports & Media có trụ sở ở Singapore về bản hợp đồng tường thuật trực tiếp toàn bộ 64 trận đấu diễn ra tại World Cup 2018 trong ít ngày tới.

Dự kiến bản hợp đồng này được các bên thông báo vào hôm nay (8/6), tại Hà Nội. Bản quyền của VTV sẽ có toàn bộ 64 trận đấu của World Cup, được phát miễn phí trên các kênh sóng của VTV và chia sẻ cho các đài tại Việt Nam, theo quy định của FIFA.

Việt Nam có bản quyền World Cup: VTV đem tin vui đến triệu fan - 1

World Cup 2018 đã có bản quyền ở Việt Nam

Theo đó, VTV có thể sẽ cho phép các đài khác tiếp sóng theo hai cách: Sóng sạch hoặc tiếp trọn gói toàn bộ chương trình trước sau trận đấu, trận đấu, quảng cáo và bình luận.

Cả VTV và các đơn vị truyền hình được phép tiếp sóng một cách hợp lệ, đều phải có trách nhiệm đảm bảo kiểm soát được hệ thống truyền dẫn, nhằm tránh tình trạng không tràn sóng ra ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Bốn năm trước, VTV được cấp phép toàn bộ quyền sản xuất, khai thác, sử dụng trên cơ sở truyền thông miễn phí hoặc trả tiền tất cả các chương trình liên quan đến World Cup 2014, gồm: Quyền truyền hình và radio: độc quyền truyền hình (mặt đất, cáp, vệ tinh) và radio trên lãnh thổ Việt Nam; Quyền truyền phát trên di động và Interner trên lãnh thổ Việt Nam. Năm nay, VTV tiếp tục sở hữu gói độc quyền trên tất cả các hạ tầng này.

 
 
Loading...

Liên quan đến vấn đề tài chính – vướng mắc lớn nhất giữa hai bên, đã không được tiết lộ. Tuy nhiên, theo một số thông tin, có thể VTV sẽ phải bỏ ra nhiều hơn con số 10,3 triệu USD. Nhưng VTV sẽ không một mình lo hết số tiền lớn này.

Trong tối qua, nhiều nguồn tin cho biết một tập đoàn tên tuổi đã chung tay 5 triệu USD (tương đương 115 tỉ đồng) để cùng VTV đủ tiền mua bản quyền World Cup. Với việc được chia sẻ gần một nửa gánh nặng, việc VTV chốt mua bản quyền truyền hình World Cup 2018 cũng là điều dễ hiểu. Đây cũng là kết quả sau nhiều tháng đàm phán căng thẳng của VTV với nhà cung cấp bản quyền truyển hình World Cup. 

“Chưa bao giờ VTV rơi vào tình trạng gặp khó khăn trong việc đàm phán với đối tác như vậy. Tất nhiên, quan điểm ngay từ đầu của VTV sẽ không mua bằng mọi giá. Chúng tôi chỉ mua khi mức giá hợp lý nhất”, một đại diện VTV cho hay.

Như vậy, Việt Nam là quốc gia cuối cùng trên thế giới mua được bản quyền World Cup 2018. Theo công bố của FIFA, tính đến ngày 2/6, đã có 218 trong 219 quốc gia và vùng lãnh thổ sở hữu bản quyền giải đấu này.

Trước đó, nhiều người đã chuẩn bị tới các phương án xem World Cup trên internet, thậm chí lên phương án sang… Lào, Campuchia để xem World Cup kết hợp du lịch. Tuy nhiên, với thông tin rất vui này, người hâm mộ đã gác lại nỗi lo “đói” World Cup trong dịp mùa hè tới.

 
 
Loading...
Nhận xét
retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale, cheap jordans free shiping,