Tắm nước lạnh thì giúp giảm cân nhưng bạn vẫn nên tắm nước "nóng" 5 lần/tuần và đây là lý do

Tắm nước lạnh thì giúp giảm cân nhưng bạn vẫn nên tắm nước "nóng" 5 lần/tuần và đây là lý do

Các nhà nghiên cứu tin rằng được tắm nước "nóng" làm thay đổi lưu lượng máu từ chân lên bụng đến tim, nhờ đó sẽ giải quyết được khá nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

 

Tắm nước ấm 5 lần/tuần có thể ngăn ngừa nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ vì nước ấm làm lưu thông máu tốt hơn và giúp giảm huyết áp. Đó là lý do hoàn hảo để đổ cho bồn tắm của bạn đầy bong bóng xà phòng và ngâm mình thư giãn.

Lợi ích của việc xông hơi nước nóng

Nhiều nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, thư giãn trong phòng xông hơi có tác dụng kì diệu cho sức khỏe tim mạch của một người. Nó có thể giúp làm giảm nguy cơ cao huyết áp ở nam giới và giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ ở cả nam giới và phụ nữ.

Tắm nước lạnh thì giúp giảm cân nhưng bạn vẫn nên tắm nước nóng 5 lần/tuần và đây là lý do - Ảnh 1.

Thư giãn trong phòng xông hơi có tác dụng kì diệu cho sức khỏe tim mạch của một người.

Cụ thể, một nghiên cứu của tiến sĩ Francesco Zaccardi, thuộc Khoa Y khoa tại Đại học Đông Phần Lan, và các đồng nghiệp, đăng trên tạp chí Tăng huyết áp Mỹ, cho thấy những người thích tới phòng tắm hơi từ 4-7 lần/tuần có nguy cơ bị đột quỵ thấp hơn 60% so với những người chỉ đi tắm hơi 1 lần/tuần.

Loading...

Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học từ Đại học Bristol ở Vương quốc Anh, đăng trên tạp chí Neurology, cho thấy nguy cơ cao huyết áp ở những người có 4-7 buổi xông hơi khô hàng tuần thấp hơn 46% so với những người chỉ có một buổi.

Nhưng, đối với những người không đủ khả năng và điều kiện để đi đến phòng tắm hơi thường xuyên, chúng ta có thể nhận được những lợi ích sức khỏe tương tự như vậy từ việc tắm nước "nóng "/ấm không?

Một nhóm các nhà khoa học có trụ sở tại Nhật Bản do GS. Katsuhiko Kohara, thuộc khoa Cải tiến khu vực hợp tác tại Đại học Ehime ở Matsuyama, đã quan tâm và tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Tắm nước lạnh thì giúp giảm cân nhưng bạn vẫn nên tắm nước nóng 5 lần/tuần và đây là lý do - Ảnh 2.

Tắm nước "nóng" có tác dụng như xông hơi không?

Giáo sư Kohara và nhóm nghiên cứu đã hỏi 873 người tham gia nghiên cứu ở độ tuổi từ 60-76. Họ được yêu cầu điền vào một bảng câu hỏi về thói quen tắm nước "nóng"/ấm của mình. Nước "nóng" được xác định là có nhiệt độ trên 41 độ C, và mỗi lần tắm kéo dài 12,4 phút, trung bình.

Để đánh giá sức khỏe tim mạch, các nhà nghiên cứu đã thực hiện một số biện pháp đo lường, bao gồm vận tốc sóng xung quanh mắt cá chân - một biện pháp đo lường xơ vữa động mạch, và nồng độ natri peptide loại B, huyết tương - một thước đo tiêu chuẩn của tim mạch.

Tắm nước "nóng' 5 lần/tuần có thể cải thiện sức khỏe tim mạch

Nhìn chung, nghiên cứu cho thấy rằng tắm nước "nóng" có một tác động thuận lợi với động mạch vành và động mạch trung tâm. Cụ thể hơn, những người tắm nước "nóng" ít nhất 5 lần/tuần có chỉ số xơ vữa động mạch và nhịp tim đập thấp hơn đáng kể.

Tắm nước lạnh thì giúp giảm cân nhưng bạn vẫn nên tắm nước nóng 5 lần/tuần và đây là lý do - Ảnh 3.

Nhìn chung, nghiên cứu cho thấy rằng tắm nước "nóng" có một tác động thuận lợi với động mạch vành và động mạch trung tâm.

Giáo sư Kohara và các đồng nghiệp của ông kết luận: "Dựa trên những phát hiện này, có thể hiểu rằng tắm nước "nóng" có thể có lợi trên hệ thống tim mạch trong dân số nói chung".

Phản ứng với nghiên cứu này, giáo sư Jeremy Pearson - giám đốc y khoa của Tổ chức Tim mạch Anh tại Vương quốc Anh - giải thích rằng "Có lý do chính đáng lý giả tại sao việc ngâm lâu có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch của một người. Nghiên cứu này cho thấy mối liên hệ giữa việc tắm nước "nóng" thường xuyên và một số chỉ số về tim mạch và sức khỏe tuần hoàn tốt hơn".

"Tuy nhiên, đây chỉ là một quan sát và có thể liên quan đến các yếu tố lối sống khác, chẳng hạn như những người thường xuyên tắm nước nóng cũng có nhiều khả năng có một lối sống căng thẳng thấp, hoặc có chế độ ăn uống lành mạnh hơn. Do vậy, cần nhiều nghiên cứu hơn nữa để hiểu được mối liên hệ trước khi các bác sĩ bắt đầu kê đơn tắm nước nóng cho người cao tuổi", giáo sư Pearson cảnh báo và đưa ra kết luận.

Nguồn: DailyMail/Mmedicalnewstoday

Loading...
Nhận xét
retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale, cheap jordans free shiping,